Cảnh báo Clickbuy.vn lừa đảo bán Samsung galaxy note 5 dựng không đúng như quảng cáo.


Anh em nào mua galaxy note 5 hay các mẫu điện thoại like new 99% ở cửa hang điện thoại Clickbuy nhớ cẩn thận test máy thật kỹ trước khi mua nhé.

Tình hình là mình biết đến cửa hàng này qua quảng cáo của kênh youtube Vật Vờ (người này khá có tiếng về các video review đánh giá smartphone và quảng cáo trên youtube)

Lần trước cách đây vài tuần mình cũng có ghé cửa hàng này hỏi mua LG G4 nhưng tịm báo không kinh doanh sản phẩm trên (mặc dù trên địa chỉ web vẫn báo có hàng) sau đó mình sang một cửa hàng khác mua.

Trưa hôm qua mình có dẫn một thằng bạn của mình sang Clickbuy chi nhánh Hoàng Văn Thụ để mua Galaxy note 5 (phần do nó không rành về smartphone và phần còn lại thấy cửa hàng này cũng khá có tiếng trên mạng nên tâm lý cũng khá tin tưởng và muốn mua máy ở đây)

Đến tịm thì tịm này khá đông khách (cả bên khu vực bảo hành và bên khu vực bán máy) một nhân viên nam mang ra một con Note 5 màu xanh và báo là máy like new xách tay Mỹ có giá 7tr590k, con máy này thì hình thức bên ngoài  mới không xước xát gì, mở máy lên thì máy chạy rất chậm và giựt lag, trượt qua lại giữa các trang menu icon xảy ra hiện tượng giựt lag rất rõ… khi vào phần camera + setting + Snote… thì mấy chạy rất ì ạch và thể hiện độ trễ cũng tầm 10 giây ( máy giựt lag chậm không khác gì thời những con Galaxy s1 s2) Bạn mình xem máy và cảm thấy ko ưng ý vì máy quá chậm nên mình có trấn an là có thể do máy chưa được update lên bản android mới nhất + update lên sẽ hết… Sau đó mình vào phần setting để xem thông tin máy  thì thấy con này đang chạy ở stock android 5.1.1 và ở phần cập nhật hệ điều hành thì báo là đã update lên bản android mới nhất.

Sau đó mình có tắt máy mở lại 2 lần nhưng tình trạng máy giựt lag vẫn ko cải thiện. Bạn mình mới yêu cầu shop lấy cho coi những con máy khác nữa thì được nhân viên bán hàng trả lời chỉ còn mỗi một con này và một con máy màu trắng. Khi xem qua con màu trắng thì máy này hình thức xước xát rất nặng, mất bút Spen… màn hình trầy, nắp lưng trầy camera trầy… soi kỹ một chút thì phát hiện con máy này còn bị cong vênh ở phần thân máy nữa… nói chung là ko đúng với lời quảng cáo máy hình thức 99% của tịm quảng cáo trên web… về phần hệ điều hành thì con này đã root và đang chạy ở bản rom cook, máy mượt hơn con màu xanh nhưng vẫn lag nhẹ và có độ trễ.

Hơi thấy thất vọng về 2 con máy này nên bạn mình có ý định mua máy mới chính hãng, nhân viên báo lại là máy mới chính hãng bản gold có giá hơn 12triệu800k sau đó yêu cầu bọn mình chờ điều hàng về cửa hàng vì ở tịm hiện ko có sẵn máy mới… Nhưng do một số lý do công việc cần đi gấp nên bạn mình không chờ máy nữa… sau đó cả hai tụi mình ra về

Tối hôm đó mình với bạn mình có ghé một cửa hàng khác để mua máy thì galaxy note 5 ở cửa hàng này hình thức có trầy xước chút ít ở viền máy. Mình có thử qua 2 cây máy ở đây 1 cây màu vàng và 1 cây màu trắng, cả hai con điều là bản Mỹ và chạy rất mượt mà ko có độ trễ lag mặc dù cả hai máy một con ở stock 5.1.1 và stock 6.0.1, chưa root. Bạn mình khá hài lòng với hai con máy này và quyết định chọn mua 1 con máy màu trắng.

Mình đăng bài này lên để cho mọi người đặc biệt là những bạn không rành về công nghệ khi đi mua máy xách tay 99% v.v.v đặt biệt là Note 5 tốt nhất nên dẫn theo một người có hiểu biết theo cùng để xem máy… tránh tình trạng mua nhầm phải hàng dựng hàng lỗi rồi tiền mất tật mang. Thân

ngocson1603 Mới Đã đăng lúc October 6, 2016 trong Mua bán điện thoại.
Thêm bình luận
0 Bình luận

Bình luận

Khi gửi bình luận, bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản của chúng tôi.