CẢNH GIÁC MẠNH VÀO!!!!! Website giả Vietcombank lừa đảo


Trang web này có giao diện giống hệt của Vietcombank nên chị này không nghi ngờ gì nhập ngay tên truy cập và mật khẩu (>> nó lấy được ngay thông tin này và đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang Vietcombank thật.)

Người nào cẩn thận để ý thì sẽ thấy ngay đường link không phải là của Vietcombank.

=================

***CẢNH BÁO LỪA ĐẢO***
Hôm nay chị công ty mình bị lừa suýt mất hết tiền trong tài khoản, may mà phát hiện sớm. Mình chia sẻ lên đây để mọi người tránh.
KHI NHẬN ĐƯỢC TIN NHÁN SMS/FACEBOOK/ĐIỆN THOẠI v.v… BÁO BẠN TRÚNG THƯỞNG ABCXYZ GIÁ TRỊ RẤT LỚN >> PHẢI CẢNH GIÁC NGAY!

Sau khi chị này liên lạc tới số điện thoại trong thông báo, nó nói chuyện nghe rất thuyết phục và bảo mình đăng nhập vào đường link sau để ngân hàng xác thực sau đó sẽ chuyển tiền thưởng đến tài khoản của mình.

Trang web này có giao diện giống hệt của Vietcombank nên chị này không nghi ngờ gì nhập ngay tên truy cập và mật khẩu (>> nó lấy được ngay thông tin này và đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang Vietcombank thật.)

Sau khi nhập mật khẩu nó lại yêu cầu nhập tiếp số OTP (mã giao dịch). Khi này chị này mới thấy lạ và xem lại đường link thì mới tá hỏa ra là nó không phải web đúng của Vietcombank.

Ngay lập tức chị này thay đổi password tài khoản nhưng bọn nó đã kịp đăng nhập vào và lập lệnh chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ sang tài khoản của nó và tin nhắn SMS banking đã gửi về điện thoại của chị kèm mã OTP. Nếu vừa nãy chị không cảnh giác, thấy có mã OTP gửi đến máy liền nhập lại vào trang web đó thì bọn nó sẽ có luôn mã này, nhập vào phát thì giao dịch sẽ hoàn tất và chị mất hết tiền luôn.

Chị này sau khi đã đổi mật khẩu vẫn nhận được thông báo giao dịch chuyển tiền như vậy liền gọi lên ngân hàng báo khóa thẻ.

Bọn nó sau đấy còn gan đến nỗi gọi lại cho chị vẫn giọng ngọt ngào tử tế bảo chị đọc mã OTP này cho nó để hoàn tất nhận thưởng cơ. Chị bảo chúng mày đừng có lừa đảo, tao đã báo ngân hàng khóa thẻ rồi thì một đứa khác lại cho chị bảo em là nhân viên Vietcombank chị cung cấp cho em thông tin abc để em hoàn tất khóa thẻ.

Sau vụ tai nghe mắt thấy này mới biết bọn lừa đảo nó rất tinh vi và nhanh lắm, nên mọi người làm gì nhất là liên quan đến thông tin cá nhận, tiền, thông tin tài khoản email, ngân hàng v.v… phải tuyệt đối cẩn trọng khi giao ra ngoài. Không chỉ có 1 trang web này và 1 hình thức này mà bọn nó có rất nhiều hình thức khác nhau để lừa đảo.

Mọi người xem ảnh để hiểu rõ hơn.

theo https://www.facebook.com/dodieuthuy?fref=photo

who i am Xman Đã đăng lúc August 19, 2015 trong Khác.
Thêm bình luận
0 Bình luận

Bình luận

Khi gửi bình luận, bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản của chúng tôi.