Danh sách những hàng sửa xe lừa đảo ở Hà Nội


Trên nhóm chia sẻ về ô tô, xe máy của mạng xã hội Facebook, rất nhiều thành viên đã lên tiếng kể về những lần đi sửa xe bị lừa phụ tùng hoặc cố tình “có ít xít ra nhiều” để tính giá cắt cổ khách hàng tới sửa xe. Chúng tôi xin tổng hợp lại một vài địa chỉ nóng mà nhiều thành viên cùng góp ý kiến để người tiêu dùng nâng cao cảnh giác, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”

1. Cửa hàng sửa xe cạnh 321 Nguyễn Trãi

Một thành viên đã chia sẻ: ” Đang đi xe bị tắt máy dắt xe vào sửa, chưa biết xe bị hỏng gì đã bị phán là phải thay hộp số mất 3.000.000 đồng. Không đồng ý cho thay nhưng chỉ sau 10 phút xe đã bị phá tung ra & thay xong đồ.

Yêu cầu lắp lại máy cũ, trả máy vừa được thay, trả tiền công tháo lắp nhưng ngay lập tức 2 anh sửa xe giở giọng lưu manh. Không cho lấy xe, bắt chồng đủ tiền, nếu muốn lấy xe thì phải viết giấy cam đoan & để giấy tờ xe lại.
Dù nói ngọt nhạt trình bày rất lịch sự nhưng 2 anh sửa xe vẫn nói giọng khó chịu. Sau đó nói giảm giá xuống còn 2.800.000 đồng.”

Cảnh báo của khách hàng khi mang xe sửa tại cửa hàng sửa xe trên đường Nguyễn Trãi

2. Cửa hàng sửa xe ở 40 Minh Khai

Một nạn nhân tại cửa hàng sửa xe 40 Minh Khai đã tức giận chia sẻ thủ đoạn gian lận của cửa hàng này khi vừa cố tình chọc nát săm của khách để khách phải thay săm mới rồi cố tình phá nát bộ điện của khách, khiến khách phải thay IC.

3. Cửa hàng sửa xe ở 101 Đê La Thành

Hôm qua, trên đường đi làm đến phố Đê La Thành thì xe vợ mình bị chết máy, không nổ được. Vợ mình dắt xe vào cửa hàng số 101 Đê La Thành để sửa. Sau một hồi tháo lanh tanh bành, tên chủ cửa hàng phán dây xăng của xe thủng, chảy xăng và bảo thay cái dây mới giá 1,2 triệu.

Thấy giá đắt, vợ mình không đồng ý bảo lắp lại nhưng nó lấy lý do đã tháo ra, không lắp lại được.. để bắt ép vợ phải lắp. Tuy nhiên lúc đó vợ mình không mang đủ tiền nên đành đặt lại CMT và bằng lái xe, nó tính tổng cộng 1,5 triệu.

Sau khi nghe vợ kể chuyện, mình đã gọi điện khảo giá ở cửa hàng quen và được biết giá dây xăng này chỉ khoảng từ 360 – 400k. Mình đã đến cửa hàng và yêu cầu tính lại giá và trả lại giấy tờ. Chủ cửa hàng sừng sộ chửi bới bảo vợ mình ngu, đây là hàng hãng, đã lắp rồi không trả lại… và định giở trò côn đồ để đe dọa mình.

Mình cũng rất bực mình và nói với bọn nó:
1) Cùng ra cửa hàng Head Honda kiểm tra, nếu đúng dây xăng này là dây xăng xịn và giá đúng là 1,2 triệu. Sẽ trả gấp đôi. Nếu ko, bọn nó phải trả lại dây xăng cũ, không thay gì cả.

2) gọi công an đến xử lý cách làm ăn lừa đảo và du côn của bọn này.
Sau một hồi cãi vã, thấy mình to tiếng và rắn mặt, nó quay sang thỏa thuận với mình, giảm 800K. Mình biết giá còn lại vẫn bị chém nhưng thôi chấp nhận bố thí cho bọn nó. Trong lúc đôi co ở cửa hàng mình cũng nhìn thấy một số nạn nhân khác đến trả tiền và lấy lại giấy tờ như vợ mình, mặt ai cũng tím bầm.

Khi tìm hiểu về địa chỉ sửa xe này trên mạng xã hội, cũng có nhiều người chia sẻ cũng gặp phải tình huống tương tự:

“Tôi đang trên đường đi làm qua phố Đê La Thành đoạn gần Ô Chợ Dừa thì xe bị chết máy, không nổ được. Tôi dắt xe vào cửa hàng sửa chữa xe máy, tuy nhiên không nhìn rõ biển số nhà. Sau một hồi tháo tanh bành, chủ cửa hàng phán dây xăng của xe thủng, chảy xăng và bảo thay cái dây mới giá 1,2 triệu đồng.

Thấy giá đắt, tôi không đồng ý bảo lắp lại nhưng người thợ đã lấy lý do đã tháo ra, không lắp lại được. Tuy nhiên lúc tôi không mang đủ tiền nên đành đặt lại chứng minh nhân dân và bằng lái xe. Sau đó tôi đã gọi điện khảo giá ở cửa hàng quen và được biết giá dây xăng này chỉ khoảng từ 360 – 400 nghìn đồng”- chị Nguyễn Thị Phú – một nạn nhân nữ bức xúc.

4. Cửa hàng sửa xe ở 12 Lê Văn Hưu

“Trưa nay em vừa về đến nhà thì bị xịt lốp xe, nhớ mang máng khu vực này có hàng sửa xe nên dắt bộ ra sửa. Ra đến nơi, em có trình bày rằng xe bị xịt lốp nên anh em thợ kiểm tra và sửa giùm. Sau đó ra ghế ngồi, mặc dù cũng quan sát các chú thợ sửa nhưng chắc mắt mình không nhanh bằng tay thợ.

Thấy báo lại là do lốp non nên cán rách săm, nhưng khi chú thợ lôi được cái săm xe ra thì thấy báo thêm là gãy chân van. Lốp non rách săm thì đúng, chắc tại em lười bơm xe, nhưng gãy chân van thì khả năng cao là khi moi săm ra chú thợ đã nhanh tay bẻ gãy để thay săm mới. Thôi thì em cũng đồng ý thay săm.

Nhưng nếu sự việc chỉ dừng lại ở đó thì em cũng chả lên đây cảnh báo anh em làm gì. Quan trọng là khi em đồng ý thay săm rồi, thay vì chỉ tháo một bên ốc vít ra để lắp cái săm mới vào thì chú thợ sửa đã tháo tanh bành, gỡ cả lốp sau, cả má phanh sau, giầm giật ra và tư vấn cho em là cái này rách, cái kia hỏng, cần phải thay hết để đi cho an toàn rồi báo giá tứ tung.

Em là loại chịu khó đi bảo dưỡng bảo hành nên chắc chắn xe vẫn đang đi ngon lành bình thường. Đến đoạn này thì điên quá rồi, ơ hay, em chỉ thay săm thôi chứ em có đi bảo dưỡng bảo hành có cần kiểm tra thêm cái gì đâu cơ chứ.

Chịu không nổi nên em to tiếng luôn, bảo chỉ thay săm lốp thôi, những thứ còn lại lắp vào nguyên xi cho tôi, xe tôi đang đi bình thường, giờ mà không đi được thì không xong với tôi đâu

Thấy thái độ lắp lại xe của chú thợ tương đối cà chớn. Em nghĩ ngay có điềm dữ nên đầu giờ chiều mang ra hàng sửa xe quen để kiểm tra. Anh em thợ ở đó báo là má phanh sau bị cậy bung ra, bị bẻ mất cả cái nan hoa và giầm giật xe cũng bị cậy.

Vậy là vừa mất tiền vừa mất thời gian cho một việc lẽ ra vô cùng đơn giản là thay săm lốp.

Trưa về kể chuyện, có ông bạn hàng xóm cười hô hố, kể đợt trước cũng sửa xe ở hàng đấy, cũng xịt lốp, thay săm rồi bỗng dưng ổ bi bị vỡ, phải thay. Thế là hiểu luôn.

Vậy nên phải lên đây liền, cảnh báo cho anh em cùng biết để tránh, không thì trong giai đoạn thời tiết nóng nảy thế này, gặp phải thể loại làm ăn chộp giật ấy, khéo lại không giữ được bình tĩnh.

5. Cửa hàng sửa xe ở 205 Khuất Duy Tiến

“Mình vừa dính 1 phốt phá xe của cửa hàng sửa xe số 205, Khuất Duy Tiến, bên trái Trường Trung cấp Cảnh sát. Mình muốn nhờ admin đăng giúp để anh em tránh không bị phá xe, lột tiền oan như mình.
Sáng nay, mình có việc đi qua chỗ đấy, xe mình bị thủng xăm do dính đinh.
Mình đã cẩn thận vặn hết ốc van xe, rút đi ra và dắt qua vì thấy đấy là cửa hàng gần nhất. Vào quán được 1 ông anh bảo ngồi đi, anh làm tý là xong.

Mình vừa ngồi cởi mũ bảo hiểm đặt cái ba lô xuống 1 cái thì ông ấy kêu rách chân van (săm mình vừa thay tuần trước). Ra xem thì thấy vết rách khá lớn nên mình đồng ý thay 1 cái xăm với giá 90 ngàn đồng. Tiếp theo đó, do có điện thoại nên mình nghe và không chú ý lắm, nghe điện xong, ông ấy lại chỉ thêm vết rách lốp rất to và mới nguyên.
Xe mình từ hồi mua gần 2 năm chưa thay lốp nên mình nghĩ cũng bình thường nên thay 1 cái loại 420 (bánh sau). Thay xong xuôi, mình nổ máy xe không được nên bảo ông ấy kiểm tra.

Sau khi về nhà mới tìm hiểu được là ông ấy tháo bugi, sau đó dùng cực + và – chích chết IC của mình rồi lấy 1 con IC khác ra thử. Tất nhiên là máy nổ ngon lành? Mình thắc mắc vì trước đấy xe mình đề nổ rất bình thường. Ông ấy phán 1 câu là IC nó chết thất thường lắm em ơi. Bây giờ có thay không hay dắt bộ về.

Tổng thiệt hại: 90.000 xăm + 420.000 lốp + 620.000 IC = 1.130.000 triệu đồng.

Ngoài nạn nhân nói trên, thành viên Kenjava cũng chia sẻ: “Chỗ này mình cũng dính rồi. Hôm đó vào bơm xe thì thằng bơm nó thò tay giật dây ở gần bình ac quy nên không nổ được. Sau đó nó tháo vỏ nhựa xe ra rồi dùng thủ đoạn cắt ống dẫn xăng. Cứ đề là xăng phun phì phì. Cay quá mình mới làm ùm lên. Giả vờ gọi ông anh xã hội, rồi vẫn mất 300k để thay cái dây dẫn, nhưng mà thay ở chỗ khác”.

Bạn Jb Trần Xác chia sẻ: “Xác nhận tin bạn nói, cái cửa hàng này ngay gần chỗ mình thuê ngày trước. Có lần xe yếu hơi sang đó bơm, nó loay hoay kiểu gì lúc sau không nổ được xong bảo mình là hỏng gì đó bên trong. Mình cáu bảo sửa lại như cũ đi, nhà tôi ngay bên này đừng có vớ vẩn đấy, lúc sau nó làm gì đó nổ lại bình thường. Cửa hàng này làm ăn rất láo toét, share cho mọi người biết mà tẩy chay nó”.

Khách hàng nên sửa xe tại những cửa hàng chính hãng, có uy tín để tránh bị lừa đảo

Để đề phòng những trường hợp như thế này, các bạn nên thường xuyên bảo dưỡng xe tại các trung tâm bảo hành có uy tín, sửa xe tại các cửa hàng quen.

Nếu nhỡ đường gặp phải tình trạng xe hỏng thì phải luôn luôn chú ý tới thợ sửa xe đang làm gì xe của mình, hỏi giá và thỏa thuận giá trước khi tháo lắp và thay thế phụ tùng. Khi bạn cảm thấy có dấu hiệu lừa đảo thì lập tức gọi điện báo cho công an phường hoặc công an quận để được giải quyết.

theo http://tieudungplus.vn/danh-sach-nhung-hang-sua-xe-lua-dao-o-ha-noi-735.html

who i am Xman Đã đăng lúc June 26, 2015 trong Game online.
Thêm bình luận
0 Bình luận

Bình luận

Khi gửi bình luận, bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản của chúng tôi.